Chủ nhật, Ngày 03/12/2023 -

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Nội vụ cho đội ngũ công chức trên địa bàn tỉnh năm 2023
Ngày đăng: 12/07/2023  13:13 Lượt xem: 413
Mặc định Cỡ chữ
Nhằm cập nhật thông tin, một số quy định mới liên quan đến công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Nội vụ; nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ công chức phụ trách công tác Nội vụ của các cơ quan, địa phương, đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, sáng ngày 04 tháng 7 năm 2023, Sở Nội vụ đã tổ chức Lễ Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Nội vụ cho đội ngũ công chức trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Tới dự, có đồng chí Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở và gần 100 học viên tham gia Lớp bồi dưỡng.


Đồng chí Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh trong những năm qua, công tác tham mưu, triển khai thực hiện các lĩnh vực liên quan đến công tác Nội vụ tại các đơn vị, địa phương đã có nhiều biến chuyển và dần đi vào nề nếp, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã có sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời, sâu sát. Đặc biệt hàng năm, Sở Nội vụ đã tổ chức thanh tra ngành Nội vụ, qua công tác kiểm tra đã đánh giá và ghi nhận được những kết quả đáng khích lệ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn không ít cơ quan, địa phương chưa thực sự quan tâm đúng mức đến công tác tham mưu, triển khai thực hiện các nội dung, lĩnh vực liên quan đến công tác Nội vụ, dẫn đến vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: một số địa phương, đơn vị tham mưu công tác thi đua, khen thưởng chưa đảm bảo khoa học; công tác tổ chức cán bộ còn chưa đảm bảo; công tác tham mưu sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu bên trong tại nhiều sở, ngành, địa phương còn chưa kịp thời, chủ động; số lượng cấp phó dôi dư vẫn còn; chưa sắp xếp các phòng của đơn vị trực thuộc đảm bảo số lượng biên chế tối thiểu theo quy định; tình trạng biệt phái công chức cấp xã chưa phù hợp với quy định vẫn còn xảy ra,...

Qua đây, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cũng bày tỏ mong muốn, các học viên của lớp bồi dưỡng sẽ tham gia với ý thức nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao để đạt hiệu quả cao nhất.


Quang cảnh lễ khai mạc

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 04 đến hết ngày 06/7/2023). Nội dung bồi dưỡng là các chuyên đề thuộc Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Nội vụ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 635/QĐ-UBND ngày 11 tháng 10 năm 2022./. 

Hồng Nhung
Tin video
Thống kê truy cập
Hiện đang có 1145 người đang online Tổng 46.996.409 lượt truy cập