Thứ sáu, Ngày 26/04/2024 -

Ngày đăng: 18/06/2020  14:00 Lượt xem: 808

Sáng ngày 18/6/2020, tại Hội trường UBND tỉnh Kon Tum, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị bàn giao sản phẩm hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc thực địa cấp xã giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa dự và chủ trì hội nghị; ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; ông Đỗ Tiến Đông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Sở TN&MT, Sở Nội vụ 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai và các huyện vùng giáp ranh 2 tỉnh.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 113/NQ-CP ngày 05/12/2019 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai, Cục Đo đạc - Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, UBND 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai đã tiến hành khảo sát thực địa, cắm mốc, đo tọa độ, độ cao mốc giới hành chính cấp tỉnh; ký xác nhận pháp lý bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp xã. Sau khi có kết quả kiểm tra thực địa, Trung tâm Biên giới và Địa giới đã tiến hành biên tập, lập hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc cho các đơn vị hành chính cấp xã: xã Ia Chim (thành phố Kon Tum), xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy), xã Hiếu và thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông) của tỉnh Kon Tum và các xã Ia Phí, Ia Khươi (huyện Chư Păh), xã Kon Pne, Đăk Rông (huyện Kbang) của tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Văn hòa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Đại diện 2 Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum và Gia Lai kết kết biên bản giao nhận bản đồ địa giới hành chính

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và đại diện hai Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, Gia Lai đã ký kết biên bản bàn giao bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính gốc thực địa cấp xã thực hiện theo Nghị quyết số 113, ngày 5/12/2019 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum tại ba khu vực do lịch sử để lại trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hiện đang có 24114 người đang online Tổng 47.319.610 lượt truy cập