Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Kiểm tra cải cách hành chính tại huyện Ngọc Hồi
Ngày đăng: 10/09/2020  15:39 Lượt xem: 2728

Ngày 09/9/2020, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Trưởng đoàn dẫn đầu đã đến làm việc và kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Ngọc Hồi.

Dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo, công chức một số phòng, đơn vị có liên quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện.

Buổi sáng, Đoàn làm việc tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện và kiểm tra trực tiếp tại Ủy ban nhân dân xã Đăk Ang. Buổi chiều, Đoàn kiểm tra trực tiếp tại Ủy ban nhân dân xã Bờ Y.

Ông Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - P. Trưởng đoàn kiểm tra CCHC
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc sáng ngày 09/9, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Viết Nam cho biết, công tác kiểm tra nhằm mục đích đánh giá tình hình triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước tại đơn vị, thông qua đó làm rõ kết quả đã đạt được, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những mặt còn hạn chế, yếu kém, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải cách hành chính trong thời gian tới. Kết quả kiểm tra, tự kiểm tra phục vụ cho công tác đánh giá, chấm điểm, xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị năm 2020.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi, từ năm 2019 đến nay, Ủy ban nhân dân huyện đã quan tâm triển khai công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ và Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Hằng năm, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành kịp thời các kế hoạch cải cách hành chính và quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ đề ra. Công tác kiểm tra cải cách hành chính được quan tâm thực hiện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được chú trọng; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên. Hạ tầng công nghệ thông tin được bảo đảm; đã ứng dụng hiệu quả các phần mềm công nghệ thông tin vào xử lý công việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác cải cách hành chính của huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như chưa có sáng kiến, giải pháp mới trong cải cách hành chính; công tác tuyên truyền cải cách hành chính chưa được đổi mới; kỹ năng công nghệ thông tin của một số cán bộ, công chức cấp xã chưa đáp ứng yêu cầu nên việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân chưa hiệu quả; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ còn thấp; số lượng lãnh đạo tại một số phòng thuộc Ủy ban nhân dân huyện nhiều hơn số lượng công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Viết Nam đã ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính thời gian qua và cho biết những khó khăn, vướng mắc, cũng như kiến nghị, đề xuất của đơn vị sẽ được Đoàn kiểm tra tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Văn Tiến
Hiện đang có 1658 người đang online Tổng 47.304.816 lượt truy cập