Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Khai giảng lớp tiếng Bahnar
Ngày đăng: 16/10/2020  07:27 Lượt xem: 1102

Tối ngày 15/10/2020 tại Giảng đường Khoa Y - Dược (số 347 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum), Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Sở Nội vụ đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp tiếng Bahnar, khóa III - năm 2020.

Dự Lễ Khai giảng có ông Lê Viết Nam - Phó giám đốc Sở Nội vụ; ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giáo viên tham gia giảng dạy và toàn thể học viên tham gia khóa bồi dưỡng là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tại Lễ Khai giảng ThS. Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã thông qua Quyết định công nhận học viên trúng tuyển (Quyết định số 1024/QĐ-CĐCĐ ngày 12/10/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc công nhận kết quả trúng tuyển đào tạo Tiếng Bahnar, Khóa III - năm 2020), kế hoạch đào tạo, chương trình giảng dạy tiếng dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar) cho cán bộ, công chức được ban hành theo Quyết định số 03/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 11/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc phê duyệt Chương trình dạy tiếng Dân tộc thiểu số Ba Na và tài liệu dạy tiếng Dân tộc Ba Na tại tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum chúc mừng đến học viên đã trúng tuyển và tham gia học lớp tiếng Bahnar, khóa III - năm 2020; Định hướng các nội dung trọng tâm liên quan đến khóa học; Lãnh đạo Nhà trường sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sẽ phối hợp tốt trong tất cả các khâu của quá trình đào tạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, để khóa học đạt được hiệu quả cao và đồng thời mong muốn toàn thể học viên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học đề ra.

ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phát biểu

Theo kế hoạch, khóa học được diễn ra trong thời gian 03 tháng (Từ ngày 15/10/2020 đến ngày 20/12/2020) với tổng thời lượng giảng dạy cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở là 500 tiết (lý thuyết 300 tiết, thực hành 200 tiết). Trong quá trình học tập, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình học tiếng Bahnar, được tham gia thực tế tại các thôn, làng trên địa bàn thành phố Kon Tum để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người địa phương bằng tiếng Bahnar. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia kiểm tra cuối khóa, những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ tiếng Dân tộc thiểu số theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khóa học sẽ giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức biết nói tiếng, chữ viết của đồng bào dân tộc, có khả năng vận dụng vào quá trình giao tiếp với người dân tộc Bahnar sinh sống trên địa bàn tỉnh và có những hiểu biết cần thiết về văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn bản sắc, văn hóa truyền thống ở địa phương.

Thùy Trâm
Hiện đang có 2748 người đang online Tổng 47.313.649 lượt truy cập