Thứ 4, Ngày 17/04/2024 -

Triển khai Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày đăng: 15/08/2022  20:40 Lượt xem: 1926
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2502/UBND-TTHCC ngày 02/8/2022 gửi các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc triển khai Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Văn bản số 2502/UBND-TTHCC, đã có một số các sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố kịp thời tổ chức, triển khai thực hiện Kế hoạch số 2215/KH-UBND ngày 12/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Trên tinh thần Công văn số 4660/VPCP-KSTT ngày 26/7/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ, để thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục triển khai tại cơ quan, đơn vị, địa phương về việc thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Kế hoạch số 2215/KH-UBND. Trong đó, bắt buộc người đứng đầu, lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức tại cơ quan đơn vị và các đơn vị trực thuộc phải có tài khoản theo dõi Hệ thống đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đảm bảo việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định; Phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chuẩn hóa, đồng bộ dữ liệu thủ tục hành chính giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh ...và một số nhiệm vụ khác.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị: Viễn thông Kon Tum, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các nội dung như: Đảm bảo hạ tầng, kỹ thuật, nhân lực thực hiện tích hợp, đồng bộ dữ liệu đầy đủ, chính xác, thường xuyên, liên tục giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Cổng Dịch vụ công quốc gia; Chủ trì, hướng dẫn, phối hợp với các Sở, ban ngành và đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chuẩn hóa, đồng bộ dữ liệu thủ tục hành chính giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh...

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị liên hệ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) để phối hợp giải quyết./.

Ngọc Nghĩa

Hiện đang có 1209 người đang online Tổng 47.299.359 lượt truy cập