Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Phát động phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2030
Ngày đăng: 27/09/2022  17:56 Lượt xem: 1185
Ngày 22/9/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Văn bản số 3163/UBND-NC phát động phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, mục tiêu của phong trào thi đua nhằm hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần cùng tham gia xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức, ý thức phục vụ nhân dân của các cơ quan hành chính; khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện Chương trình phát triển thanh niên...

Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra 06 nội dung thi đua trong đó có các nội dung nổi bật như: Thi đua nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức được phân công thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên theo ngành, lĩnh vực trong việc triển khai, thực hiện Chương trình phát triển thanh niên; Thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam, Chương trình phát triển thanh niên của tỉnh Kon Tum.

Văn bản phát động cũng đề ra 08 giải pháp chủ yếu để thực hiện. Về đối tượng gồm có: các sở, ban ngành, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; các huyện, thành phố; Cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách về công tác Quản lý nhà nước về thanh niên tại các cơ quan, đơn vị và địa phương; đoàn viên, thanh niên và các đối tượng khác với các tiêu chí thi đua cụ thể. Hình thức và tiêu chuẩn khen thưởng thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ và các quy định hiện hành về công tác thi đua khen thưởng.

Trong năm 2022 tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn toàn tỉnh bằng các hình thức phù hợp. Việc tổ chức sơ kết dự kiến tháng 6 năm 2025; tổng kết dự kiến tháng 8 năm 2030. Thời gian và nội dung đánh giá kết quả phong trào thi đua được thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành trong tổ chức triển khai thực hiện. Sở Nội vụ căn cứ văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, hướng dẫn, kiểm  tra, đôn đốc việc triển khai, thực hiện phong trào thi đua. Định kỳ hàng năm tổng hợp, báo cáo Bộ Nội vụ và Ủy ban nhân dân tỉnh; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh sơ kết, tổng kết phong trào thi đua; tổ chức biểu dương, khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng theo quy định./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 79 người đang online Tổng 47.303.769 lượt truy cập