Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Ngày đăng: 23/11/2022  17:17 Lượt xem: 349
​​​​​​​Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 905/QĐ-BNV ngày 17/11/2022 phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2022-2030”.

Đối tượng, phạm vi điều chỉnh của Đề án gồm cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính tại các bộ, ngành trung ương và các cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trong cả nước. Thời gian thực hiện đề án: Đề án chia thành 02 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2022 - 2025; giai đoạn 2 từ năm 2026 - 2030.

Mục tiêu chung nhằm “Tiếp tục tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chỉ đạo, tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2030”. Mục tiêu cụ thể đến năm 2025 đạt trên 85% và đến năm 2030 đạt trên 95% cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ quá trình tham mưu, tổng hợp, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính dưới nhiều hình thức; được tiếp cận với các mô hình cải cách hành chính hiệu quả, kinh nghiệm cải cách hành chính của các nước phát triển trên thế giới; 100% cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính được tiếp cận các bài giảng, tài liệu, số liệu, cơ sở dữ liệu về cải cách hành chính để tra cứu, tham khảo trong thực hiện nhiệm vụ; được kịp thời hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc trực tiếp hoặc gián tiếp qua kênh hỏi đáp về cải cách hành chính.

Theo Đề án, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng Chương trình, biên soạn tài liệu bồi dưỡng cho đội ngũ công chức thực hiện công tác cải cách hành chính tại các cơ quan trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện giai đoạn 2022 - 2030; phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu về cải cách hành chính, cổng hỏi đáp về cải cách hành chính; triển khai việc kiểm tra, đánh giá kiến thức về cải cách hành chính định kỳ đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện cải cách hành chính các bộ, ngành và địa phương...

Đồng thời, các Bộ: Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm phối hợp với Bộ Nội vụ thực hiện đề án theo chức năng, nhiệm vụ. Trách nhiệm chung của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính, hướng dẫn, chỉ đạo việc tập huấn, bồi dưỡng đối với viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính tại các đơn vị thuộc và trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 1174 người đang online Tổng 47.304.460 lượt truy cập