Thứ sáu, Ngày 29/03/2024 -

Triển khai Chương trình Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn
Ngày đăng: 09/12/2022  23:10 Lượt xem: 557
Ngày 02/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 4117/UBND-KGVX về việc triển khai Chương trình Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

Tại Công văn số 4117/UBND-KGVX, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Quyết 1481/QĐ-TTg ngày 29 tháng 11 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp giai đoạn 2022-2030”. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn căn cứ tình tình công tác thanh niên trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 1481/QĐ-TTg nêu trên, hướng dẫn của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình và lồng ghép với các đề án, chương trình, kế hoạch khác để tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; định kỳ hằng năm gửi báo cáo tình hình, kết quả thực hiện về Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh; đánh giá sơ kết, tổng kết theo quy định.

Đối với các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu căn cứ theo chức năng nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động quản lý, điều phối hoạt động thanh niên tình nguyện tại đơn vị, địa phương, tạo điều kiện để các cấp bộ Đoàn, Hội thực hiện chương trình, kế hoạch.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn trong triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 2653 người đang online Tổng 47.253.347 lượt truy cập