Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Họp Hội đồng đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2022 các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Uỷ ban nhân các các huyện, thành phố
Ngày đăng: 11/01/2023  20:54 Lượt xem: 313
Sáng ngày 11/01/2023, Hội đồng kiểm tra, đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính tỉnh đã họp, xem xét về kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các đơn vị.

Tham dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Văn  Lân - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị; Các thành viên Hội đồng (theo Quyết định số 588/QĐ-UBND ngày 06/7/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh); thành viên Tổ giúp việc của Hội đồng (theo Quyết định số 3964/QĐ-HĐ ngày 21/11/2022 của Hội đồng).

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt tổ giúp việc, đồng chí Trần Ngọc  Tuấn đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện, quá trình triển khai công tác tự đánh giá, chấm điểm của các đơn vị, địa phương; công tác thẩm định, đánh giá của các thành viên cụ thể:

Căn cứ quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ đã tham mưu Hội đồng văn bản đề nghị các đơn vị triển khai công tác tự đánh giá, chấm điểm (Công văn số 2907/SNV-HCTH của Sở Nội vụ về triển khai công tác đánh giá, chấm điểm Chỉ số Cải cách hành chính năm 2022).

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các đơn vị, các thành viên Tổ giúp việc đã rà soát, kiểm tra, xem xét, tham mưu Hội đồng thẩm định từng tiêu chí, tiêu chí thành phần. Sở Nội vụ đã tổng hợp kết quả thẩm định của các Thành viên và có văn bản gửi lại cho các đơn vị, địa phương đề nghị phối hợp rà soát, bổ sung thêm các tài liệu kiểm chứng, giải trình các vấn đề thành viên đề nghị (Công văn số 3233/SNV-HCTH ngày 19/12/2022 của Sở Nội vụ).

Ngày 05/01/2023, Tổ giúp việc của Hội đồng đã họp và thảo luận về những vấn đề còn vướng mắc, đồng thời tiếp tục rà soát, đánh giá lại lần 2 đối với những nội dung các cơ quan, đơn vị có ý kiến bổ sung tại phiếu đánh giá chấm điểm để hoàn thiện, tổng hợp kết quả trình Hội đồng.

Sau khi nghe các ý kiến của các thành viên Hội đồng, cuộc họp đã thảo luận và đi đến thống nhất với kết quả thẩm định của Tổ giúp việc Hội đồng.

Đồng thời Hội đồng đề nghị Tổ giúp việc tiếp tục rà soát lại lần cuối, tham mưu cho Hội đồng dự thảo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2022 các cơ quan, đơn vị./.

Phòng HC-TH
Hiện đang có 3072 người đang online Tổng 47.313.931 lượt truy cập