Thứ 3, Ngày 16/07/2024 -

Huyện Kon Rẫy tổ chức Hội thi Cải cách hành chính
Ngày đăng: 25/09/2023  13:03 Lượt xem: 289
Mặc định Cỡ chữ
​​​​​​​Ngày 22/9/2023 tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện, Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội thi Cải cách hành chính năm 2023.

Hội thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện, tiến tới xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín; cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn huyện được tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân. Nâng cao hiểu biết, rèn luyện kỹ năng hoạt động của công chức, viên chức và người lao động nhất là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tuyên truyền vận động và đặc biệt là phát huy sáng kiến trong thực thi công vụ.


Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức với sự tham gia của 07 đội thuộc 07 Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi sẽ trải qua 03 phần thi, bao gồm:

Phần thi thứ nhất là Giới thiệu về đội và nội dung tham dự: Mỗi đội có thời gian tối đa là 03 phút để thuyết trình về thành phần, nội dung của đoàn mình tham dự Hội thi.

 Phần thi thứ hai là Trình diễn tiểu phẩm: Căn cứ vào các nội dung cải cách hành chính và nhiệm vụ thực hiện cải cách hành chính ở địa phương, đơn vị mình. Các đội xây dựng kịch bản và thể hiện bằng sân khấu hóa về công tác cải cách hành chính. Thời gian tối đa không quá 20 phút.

Phần thi thứ ba là phần thi Trắc nghiệm: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi chính để đội hội ý (thời gian hội ý là 2 phút) và trả lời câu hỏi (thời gian trả lời là 03 phút). Sau khi trả lời câu hỏi chính xong, giám khảo sẽ đặt câu hỏi phụ (bổ trợ cho câu hỏi chính nếu thấy cần thiết) để các đội trả lời.


Quang cảnh Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải 3, 03 giải khuyến khích. Ngoài ra, cũng đã trao 03 giải cá nhân, gồm: Diễn viên xuất sắc nhất, Thí sinh giới thiệu, hùng biện hay nhất và Thí sinh trả lời câu hỏi hay nhất./.


Trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Hồng Nhung
Tin video
Thống kê truy cập
Hiện đang có 1289 người đang online Tổng 47.475.209 lượt truy cập