Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Ngày đăng: 23/05/2023  03:48 Lượt xem: 147

Ngày 08/5/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1305/KH-UBND ngày 08/5/2023 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25 tháng 4 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; Công văn số 01/CV-UBQGNCT ngày 15 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam về triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động trên địa bàn tỉnh.

Mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi; vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; khuyến khích, động viên người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh...

Kế hoạch đề ra nhiều nội dung hoạt động như: Tổ chức các hoạt động truyền thông, thực hiện chính sách đối với người cao tuổi; Hướng dẫn thành lập, hoạt động của Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động; Vận động nguồn lực giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn... và giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trong đó có Sở Nội vụ triển khai thực hiện.

Về nguồn kinh phí thực hiện, các đơn vị, địa phương chủ động cân đối nguồn kinh phí chi thường xuyên đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh giao năm 2023; vận động xã hội hóa và lồng ghép kinh phí từ các chương trình, dự án có liên quan và các nguồn hợp pháp khác để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 575 người đang online Tổng 47.304.151 lượt truy cập