Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư 01, Thông tư 02 năm 2019 của Bộ Nội vụ
Ngày đăng: 16/10/2019  16:18 Lượt xem: 4280

Sáng 15/10, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ “Quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức” và Thông tư 02/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ “Quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử”.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư – Lưu trữ tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Chủ trì Hội nghị: ông A Cường, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum; Báo cáo viên TS. Nguyễn Thị Chinh, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Văn thư - Lưu trữ (thành viên Ban soạn thảo Thông tư); Các đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Chánh văn phòng, trưởng phòng tổ chức hành chính, công chức, viên chức làm công tác công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, các cơ quan, tổ chức Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh; các phòng chuyên môn các huyện, thành phố…

Ông A Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Nhằm thống nhất thực hiện tốt Luật Lưu trữ, Luật Giao dịch điện tử, Luật Công  nghệ  thông  tin  và Quyết  định  số 28/2018/QĐ-TTg ngày  12  tháng  7  năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, Bộ Nội Vụ đã ban hành Thông tư 01 ngày 24/1/2019 quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư và chức năng cơ bản của hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan tổ chức; Thông tư số 02 Quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử. Đây là những văn bản pháp quy quan trọng, quy định cụ thể việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước, là căn cứ quan trọng để các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể triển khai tốt được việc gửi nhận văn bản điện tử có chữ ký số thay để thế cho văn bản giấy, góp phần xây dựng một bộ máy hành chính phi giấy tờ, tạo môi trường làm việc hiện đại, nâng cao hiệu quả công việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và phát triển Chính quyền điện tử.

Báo cáo viên TS. Nguyễn Thị Chinh, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Văn thư - Lưu trữ Hướng dẫn triển khai Thông tư số 01, Thông tư 02 ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ.

Tại tỉnh Kon Tum, việc phổ biến thông tư số 01 và 02 ngày 24/1/2019 của Bộ Nội vụ được sở Nội Vụ tổ chức triển khai trong 01 ngày 15/10/2019. Theo đó, có trên 200 cán bộ lãnh đạo, 170 cán bộ cấp phòng và gần 300 cán bộ làm công tác văn thư lưu trữ được tham gia hội nghị tập huấn lần này.

Văn phòng Sở
Hiện đang có 952 người đang online Tổng 47.325.844 lượt truy cập