Chủ nhật, Ngày 28/04/2024 -

Hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ điều tra cơ sở hành chính 2021
Ngày đăng: 27/03/2021  20:53 Lượt xem: 7452
​​​​​​​Ngày 26/3/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ điều tra cơ sở hành chính 2021 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ phó tổ thường trực BCĐ tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính tỉnh Kon Tum tham dự, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tập huấn lần này có hơn 70 đại biểu là đại diện các cơ quan đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh và các thành viên của tổ công tác BCĐ điều tra CSHC cấp huyện.

Đ/c Lê Viết Nam, Phó Giám Đốc Sở Nội vụ, Thành viên Tổ Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn, truyền đạt, phổ biến một cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết, cụ thể các nội dung trong quá trình thực hiện thu thập thông tin điều tra, bao gồm: Các văn bản hướng dẫn, triển khai của bộ Bộ Nội vụ; văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo tổng điều tra tỉnh; triển khai quyết định và phương án điều tra cơ sở hành chính năm 2021;

Các thành viên Tổ công tác điều tra cơ sở hành chính cũng đã tích cực hướng dẫn các đại biểu thực hiện các nội dung trong Phiếu điều tra cơ sở hành chính cũng như các thao tác trên phần mềm xử lý thông tin điều tra CSHC của Bộ Nội vụ.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Thời điểm điều tra đối với các cơ sở hành chính trên địa bàn tỉnh sẽ được bắt đầu từ ngày 26/3/2021 cho đến hết tháng 4/2021.

Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 với mục đích thu thập thông tin về số cơ sở hành chính, số lượng, trình độ của lực lượng lao động đang làm việc trong các cơ sở hành chính; kết quả thu chi của cơ sở hành chính ở nước ta nhằm đáp ứng các mục đích: rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển ngành, vùng, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực… đáp ứng yêu cầu quản lý của nhà nước; tổng hợp các chỉ tiêu thống kê chính thức năm 2020 của các chuyên ngành có liên quan đến khối cơ quan hành chính (số cơ sở hành chính, số lượng, trình độ của lực lượng lao động đang làm việc trong các cơ sở hành chính; kết quả thu chi của cơ sở hành chính…)./.

Văn phòng
Hiện đang có 1444 người đang online Tổng 47.326.278 lượt truy cập