Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Thông báo về cuộc thi ảnh chủ đề "Sự nỗ lực của cơ quan hành chính trong hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Kon Tum (lần thứ 2).
Ngày đăng: 15/03/2022  15:38 Lượt xem: 2205
Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 07/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tuyên truyền công tác cải cải hành hành chính trên địa bàn tỉnh. Ngày 11/3/2022, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đã ban hành công văn số 563/SNV-HCTH gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương thông báo về cuộc thi ảnh, chủ đề "Sự nỗ lực của cơ quan hành chính trong hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Kon Tum (lần thứ 2).

Nhằm tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh, góp phần giới thiệu, quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp về hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về trách nhiệm được giao, góp phần đem lại sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH

1. Chủ đề: “Sự nỗ lực của cơ quan hành chính nhà nước trong hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

2. Đối tượng dự thi

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cấp đang công tác tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

- Tổ chức, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

3. Yêu cầu đối với tổ chức, cá nhân dự thi

- Tác phẩm dự thi là những hình ảnh đẹp về hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cấp đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước về sự hỗ trợ, giúp đỡ người dân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

- Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại để Ban Tổ chức, Ban Giám khảo có thể liên hệ khi cần.

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về tính pháp lý và chi phí bản quyền hình ảnh, bản quyền tư liệu sử dụng trong các tác phẩm dự thi (nếu có).

4. Quy định về tác phẩm dự thi

4.1. Là những hình ảnh đẹp, hình ảnh thật (không dàn dựng) về hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cấp đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum về sự hỗ trợ, giúp đỡ người dân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia giải quyết thủ tục hành chính.

4.2. Số lượng tác phẩm dự thi:

- Mỗi tổ chức tham gia dự thi gửi không quá 03 ảnh.

- Mỗi cá nhân tham gia dự thi gửi không quá 02 ảnh.

4.3. Tác phẩm dự thi phải rõ nét, minh hoạ bằng các câu chuyện ngắn ngọn, súc tích, có chú thích đủ các thông tin: (1) Chủ đề thông điệp tác phẩm; (2) Tác phẩm chụp ở đâu, thời gian nào, nhân vật trong đang tham gia hoạt động gì (nêu tên nhân vật cụ thể càng tốt), (3) Kèm theo lời bình không quá 100 ký tự.

4.4. Tác phẩm dự thi đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, tôn giáo, không vi pháp pháp luật Việt Nam

5. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ tháng 3/2022 đến hết ngày 01/6/2022.

6. Thời gian chấm thi và tổ chức trao giải:

- Từ ngày 02/6/2022 đến hết ngày 20/6/2022: Chấm thi.

- Cuối tháng 6/2022: Tổng kết cuộc thi, tổ chức trao giải.

7. Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: cchc.kt@gmail.com

8. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

- 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

9. Cách thức gửi tác phẩm dự thi (dành cho tổ chức, cá nhân dự thi)

- Bước 1. Tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm dự thi (bằng file ảnh) và thông tin (đối với cá nhân thì nêu rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi công tác/cư trú, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ; đối với tổ chức ghi tên tổ chức, địa chỉ cơ quan, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ) vào địa chỉ nhận tác phẩm được Ban Tổ chức công bố (cchc.kt@gmail.com). Lưu ý, để thuận tiện trong việc đăng tải tác phẩm lên fanpage, đề nghị cá nhân, tổ chức đặt tên fiel ảnh theo cấu trúc: “Họ và tên tác giả/Tên cơ quan tổ chức_Tên tác phẩm”.

- Bước 2. Tổ chức, cá nhân dự thi nhận email xác nhận từ Ban Tổ chức thông báo về: Số lượng tác phẩm đã nhận được; địa chỉ đường dẫn đến trang fanpage để theo dõi, kêu gọi bình chọn cho tác phẩm của mình bằng cách nhấn like/share/comment (các lượt like, share, comment thực hiện dưới ảnh dự thi tại trang fanpage của Ban Tổ chức).

- Bước 3. Tổ chức, cá nhân dự thi nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đạt giải thưởng) từ Ban Tổ chức Cuộc thi.

10. Cách thức nhận, xử lý tác phẩm dự thi (dành cho Ban Giám khảo)

- Bước 1. Ban Giám khảo nhận tác phẩm dự thi theo email đã được thông báo và gửi email xác nhận cho tổ chức, cá nhân tham gia.

- Bước 2. Trong thời gian 02 ngày kể từ ngày nhận được tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo tiến hành lựa chọn tác phẩm ảnh phù hợp với chủ đề cuộc thi để đăng tải trên fanpage chính thức; đồng thời gửi email thông báo đường link đăng tải tác phẩm và thời hạn được phép tương tác cho tác giả.

11. Tiêu chí chấm điểm và cơ cấu số điểm cho mỗi tiêu chí

Căn cứ vào 03 tiêu chí sau, tổng điểm là 100 điểm, cụ thể:

- Thông điệp, chủ đề tác phẩm: 40 điểm

- Chất lượng ảnh: 40 điểm

- Số lượt tương tác: 20 điểm.

Điểm đánh giá = Điểm thông điệp tác phẩm + Điểm chất lượng ảnh + Điểm tương tác

Lưu ý: Trường hợp tác phẩm có số điểm bằng nhau, Ban Giám khảo sẽ tiến hành xét theo thứ tự ưu tiên sau để tìm ra tác phẩm đạt giải:

- Tác phẩm có lượt share nhiều hơn;

- Tác phẩm có lượt like nhiều hơn;

- Tác phẩm có lượt comment nhiều hơn.

Trong quá trình triển khai, nếu có vấn đề gì vướng mắc, đề nghị các cá nhân, đơn vị phản ảnh về Phòng Hành chính-Tổng hợp Sở Nội vụ (A Hồi, điện thoại số 0986.680.614) để được hướng dẫn./.

___________

Hiện đang có 854 người đang online Tổng 47.304.355 lượt truy cập