Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2022
Ngày đăng: 18/09/2022  03:40 Lượt xem: 2379

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 23/12/2022 của Sở Nội vụ về Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành Quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022, ngày 15, 16/9/2022, Đoàn kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Ủy ban nhân dân các xã Ngọc Linh, Mường Hoong (huyện Đăk Glei) và xã Măng Ri, xã Tu Mơ Rông, xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông).

Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác công khai thủ tục hành chính, tình hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, việc lưu trữ hồ sơ điện tử, việc chấp hành quy chế văn hóa công sở, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, người lao động tại các địa phương.

Qua kiểm tra, nhìn chung đa số địa phương cơ bản thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; chấp hành tốt quy chế văn hóa công sở. Bên cạnh đó vẫn còn một số địa phương có tồn tại, hạn chế cần khắc phục như công khai thủ tục hành chính chưa đầy đủ; việc sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính còn nhiều thiếu sót; việc thực hiện giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, việc lưu trữ hồ sơ TTHC còn thiếu sót, chưa đầy đủ (nhiều hồ sơ thiếu phiếu hẹn trả kết quả, thiếu phiếu luân chuyển giải quyết hồ sơ…), còn trường hợp cán bộ, công chức chưa chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc…

Đối với những tồn tại, hạn chế phát hiện qua kiểm tra, Sở Nội vụ có Thông báo về kết quả kiểm tra gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, chỉ đạo khắc phục, xử lý theo quy định./.

Hiện đang có 6345 người đang online Tổng 47.303.675 lượt truy cập