Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính tháng 2/2023 tại huyện Ngọc Hồi
Ngày đăng: 03/02/2023  08:52 Lượt xem: 266
​​​​​​​Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-SNV ngày 27 tháng 12 năm 2022 của Sở Nội vụ về kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành Quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2023;

Ngày 02 tháng 02 năm 2023, Đoàn kiểm tra[1] đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân xã Đăk Ang và Ủy ban nhân dân xã Đăk Kan thuộc huyện Ngọc Hồi.

Kết quả kiểm tra như sau:

* Ưu điểm: Các đơn vị được kiểm tra đã thực hiện tốt việc trang bị biển tên phòng làm việc, biển tên và chức danh cán bộ, công chức; có Bảng niêm yết công khai thủ tục hành chính và công khai danh mục thủ tục hành chính theo từng lĩnh vực, công khai nội dung hướng dẫn phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính. Cán bộ, công chức chấp hành việc đeo thẻ công chức trong giờ làm việc, trang phục đảm bảo khi thực hiện công vụ.  Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các hành vi bị cấm như: hút thuốc lá trong phòng làm việc, sử dụng đồ uống có cồn...

* Tồn tại, hạn chế: Ủy ban nhân dân xã Đăk Ang: Chưa lập Sổ theo dõi tiếp nhận và trả hồ sơ khi tiếp nhận hồ sơ của công dân, tổ chức tại Bộ phận một cửa; một số cán bộ, công chức chưa chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc (có 03 cán bộ, công chức không có mặt tại trụ sở làm việc tại thời điểm đoàn đến kiểm tra mà không có lý do chính đáng (lúc 08 giờ)). Ủy ban nhân dân xã Đăk Kan: Có một số văn bản đi được ký tay, không được trình ký và ban hành trên hệ thống trên Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành.

Hình ảnh tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại cấp xã

* Kiến nghị của Đoàn kiểm tra

Đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi:

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Đăk Ang và Ủy ban nhân dân xã Đăk Kan khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được phát hiện qua kiểm tra.

- Chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện:

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc trong giờ hành chính, cụ thể:

+ Buổi sáng: Từ 07 giờ đến 11 giờ

+ Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 17 giờ.

Tiếp tục triển khai thực hiện lập hồ sơ công việc trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành theo Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 09/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Sở Nội vụ tại Công văn số 899/SNV-QLVTLT ngày 22/4/2021[1].

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính; đồng thời thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở tại cơ quan, đơn vị./.

[1] Trong quá trình triển khai, nếu gặp khó khăn vướng mắc, đề nghị đơn vị, địa phương liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ để được hướng dẫn (hoặc liên hệ bà Mai Thị Hoa-chuyên viên Phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ, số điện thoại 0905.339.599).

Hiện đang có 694 người đang online Tổng 47.325.603 lượt truy cập