Thứ 7, Ngày 04/05/2024 -

KIỆN TOÀN, ĐỔI TÊN VÀ BỔ SUNG NHIỆM VỤ CỦA BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC QUẢN LÝ, BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG TỈNH KON TUM
Ngày đăng: 15/04/2024  14:39 Lượt xem: 17
Ngày 09/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 197/QĐ-UBND về kiện toàn, đổi tên và bổ sung nhiệm vụ của Ban chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum.

Theo đó, thành phần của Ban chỉ đạo gồm: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp - Trưởng ban; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Trưởng ban và Uỷ viên là đại diện các địa phương, đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Công Thương; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Dân tộc tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Kon Tum; Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Đồng thời, mời đại diện lãnh đạo các đơn vị sau tham gia với tư cách là thành viên: Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là giúp Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực lâm nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy như: Quản lý, bảo vệ rừng; sử dụng và phát triển rừng; đề án 01 tỷ cây xanh; phòng cháy chữa cháy rừng; quản lý lâm sản; giao rừng, cho thuê rừng; theo dõi, giám sát các dự án thuê rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng;...Triển khai thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 và các nội dung trọng tâm như sau: Quyết định số 809/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 327/QĐ-TTg ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững, hiệu quả giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 25 tháng 11 năm 2021 của Tỉnh ủy về phát triển lâm nghiệp bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Đề án phát triển lâm nghiệp bền vững đến năm 2025 và định hướng đến 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum và các Chương trình, Kế hoạch khác trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo quy định hiện hành.

Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và hưởng các chế độ theo quy định hiện hành; tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 10/3/2021 và các Quyết định khác có liên quan của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum./.

Bùi Thị Hoa
Hiện đang có 60 người đang online Tổng 47.339.452 lượt truy cập