Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

Tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm
Ngày đăng: 26/07/2024  03:30 Lượt xem: 159
​​​​​​​Ngày 15/7/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 2467/UBND-NC về việc tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Văn bản số 4590/VPCP-TCCV ngày 01 tháng 7 năm 2024 về kết quả phê duyệt vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1934/UBND-NC ngày 04 tháng 6 năm 2024 về việc triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp.

Trong đó, có kế hoạch rà soát, sắp xếp lại biên chế, số lượng người làm việc và bố trí đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức đã được phê duyệt, đảm bảo theo đúng quy định, gửi Kế hoạch về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) để theo dõi, chỉ đạo.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ tiếp tục theo dõi, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh các nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 1934/UBND-NC ngày 04 tháng 6 năm 2024 về việc triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp. Theo dõi, tổng hợp kế hoạch rà soát, sắp xếp lại biên chế, số lượng người làm việc và bố trí đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức đã được phê duyệt của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng thời, chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện vị trí việc làm, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị Trung ương hướng dẫn thực hiện./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 5306 người đang online Tổng 47.686.543 lượt truy cập