Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

Khai mạc Lớp bồi dưỡng công tác Cải cách hành chính cho đội ngũ thực hiện công tác cải cách hành chính cấp tỉnh, huyện và cấp xã tại tỉnh Kon Tum lớp III/2024
Ngày đăng: 25/09/2024  16:49 Lượt xem: 59
Thực hiện Kế hoạch số 693/KH-UBND ngày 28 tháng 02 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024. Sáng ngày 25/9/2024 tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, Sở Nội vụ phối hợp với Phân hiệu Học viện hành chính quốc gia tại tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng về công tác cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Tham dự buổi khai mạc Lớp bồi dưỡng công tác Cải cách hành chính, có đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện Phân hiệu Học viện hành chính quốc gia tại tỉnh Quảng Nam; Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ tham gia báo cáo viên tại Lớp bồi dưỡng có: Ông Phùng Doãn Hưng, chuyên viên chính Vụ Cải cách hành chính; Ông Vũ Mạnh Tuyền, chuyên viên chính Vụ Cải cách hành chính; cùng toàn thể học viên được các Sở, ngành, UBND các huyện được cử tham gia lớp tập huấn lần này.

Ông Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Đối tượng tham gia tập huấn gồm: Lãnh đạo phụ trách và công chức trực tiếp tham mưu công tác cải cách hành chính của Phòng Nội vụ cấp huyện; Công chức các phòng ban liên quan cấp huyện được giao nhiệm vụ thẩm định, đánh giá chỉ số cải cách hành chính đối với UBND cấp xã; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã phụ trách công tác cải cách hành chính và công chức trực tiếp tham mưu công tác cải cách hành chính của UBND các xã, phường thị trấn;

Quang cảnh lớp tập huấn

Về nội dung tập huấn: Tổng quan về CCHC; Một số kỹ năng, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính; Kỹ năng phối hợp theo dõi, giải quyết vấn đề trong cải cách hành chính ở địa phương; Một số giải pháp nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành công tác CCHC; Chia sẻ một số kinh nghiệm CCHC trong nước và quốc tế; Xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số, chuyển đổi số thúc đẩy CCHC trong cơ quan nhà nước; Thực trạng và giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Kon Tum.

Lớp bồi dưỡng công tác Cải cách hành chính cho đội ngũ thực hiện công tác cải cách hành chính cấp tỉnh, huyện và cấp xã tại tỉnh Kon Tum lớp III/2024 được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 25/09/2024 đến ngày 01/10/2024./.

Văn Lâm
Hiện đang có 5122 người đang online Tổng 47.686.378 lượt truy cập