Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Hội nghị gặp mặt Già làng năm 2023 huyện Kon Plông
Ngày đăng: 11/03/2024  23:12 Lượt xem: 97

Chiều ngày 29 tháng 02 năm 2024, tại Hội trường Trung tâm huyện Kon Plông đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Già làng năm 2023.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Kon Plông tại Thông báo kết luận số 2017-TB/HU, ngày 19 tháng 01 năm 2024 về thống nhất chủ trương tổ chức Hội nghị gặp mặt Già làng năm 2023; Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Già làng năm 2023.

Mục đích nhằm kết hợp việc tổ chức Hội nghị gặp mặt Già làng gắn với công tác tuyên truyền cho đội ngũ Già làng nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của cả nước, của tỉnh nói chung và của huyện nói riêng đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, thông qua các vị Già làng để làm đầu mối tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu rõ và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tăng gia sản xuất, tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có đại biểu cấp tỉnh là đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng chính quyền và tổ chức bộ máy - Sở Nội vụ. Đại biểu cấp huyện gồm: Thường trực Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Đại biểu cấp xã gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy; Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các vị Già làng trên địa bàn các xã, thị trấn.

Những hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn huyện; Báo cáo tình hình triển khai thực hiện các chính sách dân tộc năm 2023; Báo cáo thực trạng về tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp và vai trò của Già làng trong công tác đảm bảo an ninh - chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2024.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các vị Già làng đã có các báo cáo tham luận đánh giá cụ thể những công việc mà các già làng triển khai thực hiện; những công việc các già làng tham gia ở khu dân cư; kết quả thực hiện (có số liệu chứng minh cụ thể, nêu tên, địa chỉ các già làng tiêu biểu). Những tồn tại hạn chế và nguyên nhân; những bài học kinh nghiệm; phương hướng, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền cơ sở đối với các Già làng và nhiệm vụ của các già làng trong năm tới. Các bài tham luận gồm: Ủy ban nhân dân xã Đắk Nên: Tham luận về vai trò của Già làng đối với việc ổn định định canh, định cư để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn xã; Ủy ban nhân dân xã Măng Bút: Tham luận về vai trò của Già làng đối với việc triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn xã; Ủy ban nhân dân xã Đăk Tăng: Tham luận về vai trò của Già làng trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân tiếp tục duy trì, phát huy và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã đã đạt chuẩn nông thôn mới; Ủy ban nhân dân xã Đăk Ring: Tham luận về vai trò của Già làng đối với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã; Ủy ban nhân dân xã Hiếu: Tham luận về về vai trò của Già làng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Ủy ban nhân dân thị trấn Măng Đen: Tham luận về vai trò của Già làng đối với việc xây dựng thôn làng văn hóa, gia đình văn hóa trên địa bàn thị trấn; Ủy ban nhân dân xã Pờ Ê: Tham luận về vai trò của Già làng đối với công tác phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã; Ủy ban nhân dân xã Măng Cành: Tham luận về vai trò của Già làng đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn xã; Ủy ban nhân dân xã Ngọk Tem: Tham luận về vai trò của Già làng trong cong tác tuyên truyền, vận động, huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Ngoài báo tham luận có chủ đề trên, các Già làng còn tham gia phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Các Già làng tiêu biểu, xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị

Sau các tham luận, Hội nghị đã khen thưởng những Già làng tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn năm 2023./.

Hồng Tây
Hiện đang có 1099 người đang online Tổng 47.325.972 lượt truy cập