Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Kết luận tại buổi làm việc về các nội dung dự kiến trình Kỳ họp chuyên đề, HĐND tỉnh khóa XII
Ngày đăng: 13/03/2024  21:46 Lượt xem: 101
Ngày 21 tháng 02 năm 2024, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 1172/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm tại buổi làm việc với các đơn vị về các nội dung dự kiến trình Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII.

Theo đó, ngày 20 tháng 02 năm 2024, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về các nội dung dự kiến trình Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo các nội dung liên quan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm kết luận như sau:

1. Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động, khẩn trương hoàn thiện các nội dung đã được Ủy ban nhân dân tỉnh đăng ký trình Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII theo đúng quy trình, quy định.

2. Liên quan đến các Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công:

a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Khẩn trương rà soát các dự án do đơn vị được giao làm chủ đầu tư; trên cơ sở đó, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan lập hồ sơ đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, trình Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định) trước ngày 26 tháng 02 năm 2024 để xem xét, trình Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII (dự kiến tổ chức trong tháng 3 năm 2024) theo quy định.

b) Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc các đơn vị được giao lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư và các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự án có liên quan; trên cơ sở đó, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII (đối với các dự án thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh) theo quy định và đảm bảo đồng bộ, thống nhất với Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách địa phương tỉnh Kon Tum dự kiến trình tại Kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII; hoàn thành tham mưu trong tháng 02 năm 2024.

Tại Tờ trình số 04/TTr-UBND ngày 31 tháng 01 năm 2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh đăng ký nội dung trình Kỳ họp chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII gồm: (1) Nghị quyết giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024; (2) Nghị quyết phê duyệt tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên năm 2024 trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Nghĩa
Hiện đang có 1068 người đang online Tổng 47.325.944 lượt truy cập