Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum tặng 04 bóng năng lượng mặt trời 300W cho thôn Tu Thôn xã Đăk Nên, huyện Kon PLông
Ngày đăng: 08/10/2024  08:30 Lượt xem: 35
Thực hiện Kế hoạch số 133-KH/TU ngày 14-3-2023 của Kan Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum “về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại các thôn (làng) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Ngày 03 tháng 10 năm 2024, Ông Nguyễn Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum phối hợp với Đảng ủy xã Đăk Nên huyện Kon PLông tặng 04 bóng năng lượng mặt trời 300W cho thôn Tu Thôn xã Đăk Nên, huyện Kon PLông với kinh phí 6,6 triệu đồng; đồng thời tiến hành dựng trụ, lắp ráp bóng đèn tại các điểm đông dân cư và điểm Trường Mầm non thôn Tu Thôn.

Một số điểm lắp, đặt bóng đèn tại Thôn Tu Thôn, xã Đăk Nên, huyện Kon PLong

Trước đó, Sở Nội vụ đã hỗ trợ kinh phí cho 29 hộ nghèo loại hạt giống rau để gieo trồng và cải thiệc bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày; hỗ trợ kinh phí mua các loại giống để gieo trồng như (bắp, lúa, đậu đen, đậu phụng,…); hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 hố rác kết hợp lò đốt rác, với tổng kinh phí hỗ trợ thôn: 16,540 triệu đồng.

Cùng ngày 03 tháng 10 năm 2024, Ông Nguyễn Văn Lân, TUV, Giám đốc Sở Nội cùng Đảng ủy, HĐND-UBNND xã Đăk Nên và Bí thư, trưởng thôn Tu Thôn tiến hành khảo sát các địa điểm để triển khai các mô hình (trồng câr Cau lấy quả, Sầy riêng và trồng lúa có năng suất cao…); đồng thời khảo sát và lên phương án hỗ trợ 02 hộ chưa có nhà ở kiên cố.

Cao Viết Hoàng
Hiện đang có 5112 người đang online Tổng 47.686.368 lượt truy cập