Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đón tiếp, làm việc với đoàn công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm về cải cách hành chính tỉnh Nghệ An
Ngày đăng: 15/10/2024  15:29 Lượt xem: 40
Ngày 11/10/2024, Đoàn Công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tỉnh Nghệ An (sau đây gọi tắt là Đoàn Công tác) do đồng chí Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tại Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.

Về phía Đoàn Công tác có sự tham dự của các đồng chí: Ông Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Dương Danh Vỹ, Trưởng phòng CCHC và VTLT; ông Phạm Văn Lương, Trưởng phòng Công chức, viên chức; ông Bùi Đình Sáng, Chánh Thanh tra Sở; công chức Sở Nội vụ và Trưởng phòng Nội vụ các huyện tỉnh Nghệ An.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn Công tác có sự tham dự của đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đỗ Ngọc Lượng, Giám đốc Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Kon Tum; đồng chí Lâm Quang Huy, Chánh Thanh tra Sở; đồng chí Lê Thị Huệ, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp; đồng chí Mai Văn Trung, Trưởng phòng Công chức, viên chức và công chức Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác cải cách hành chính

Tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Quang Huy, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đã trình bày khái quát đặc điểm, tình hình tỉnh Kon Tum và báo cáo kết quả triển khai công tác cải cách hành chính của tỉnh. Nhìn chung, công tác cải cách hành chỉnh của tỉnh Kon Tum trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 xếp thứ 43/63 (cải thiện 12 bậc so với năm 2022), xếp hạng thứ 43/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, so với năm 2022, tăng 4,79 điểm và tăng 12 bậc. Xét trong khu vực Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum xếp thứ 2 sau tỉnh Đăk Lăk (xếp hạng 28/63), xếp trên các tỉnh: Lâm Đồng (46/63), Đăk Nông (51/63), Gia Lai (58/63),... những kết quả đó đã tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước tỉnh Kon Tum.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo và công chức Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum chụp hình kỷ niệm cùng Đoàn công tác tỉnh Nghệ An

Kết thúc chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm, Đoàn công tác đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính tỉnh tại Nghệ An, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai tỉnh để góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng công tác ngành Nội vụ nói chung và lĩnh vực cải cách hành chính nói riêng./.

Mai Anh
Hiện đang có 5118 người đang online Tổng 47.686.374 lượt truy cập