Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 01/09/2020  16:37 Lượt xem: 688

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-SNV ngày 22/01/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020, ngày 01/9/2020, Đoàn kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Ủy ban nhân dân các xã Ngọc Yêu, Văn Xuôi (huyện Tu Mơ Rông) và xã Tân Cảnh, thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô).

Theo nội dung Kế hoạch, Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác công khai thủ tục hành chính, tình hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, việc chấp hành quy chế văn hóa công sở, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, người lao động tại các địa phương.

Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, nhìn chung đa số địa phương cơ bản thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; chấp hành tốt quy chế văn hóa công sở. Bên cạnh đó vẫn còn một số địa phương có tồn tại, hạn chế cần khắc phục như công khai thủ tục hành chính chưa đầy đủ; việc theo dõi hồ sơ thủ tục hành chính chưa khoa học; còn trường hợp cán bộ, công chức chưa chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc.

Đối với những tồn tại, hạn chế phát hiện qua kiểm tra, Sở Nội vụ có Thông báo về kết quả kiểm tra gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, chỉ đạo khắc phục, xử lý theo quy định.

Văn Tiến
Hiện đang có 291 người đang online Tổng 47.325.250 lượt truy cập