Thứ 5, Ngày 08/06/2023 -

Đại úy NGUYỄN HỒNG SƠN “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Kon Tum năm 2022
Ngày đăng: 26/12/2022  16:43 Lượt xem: 485
Mặc định Cỡ chữ
Ông Nguyễn Hồng Sơn, sinh ngày 24/09/1994, giữ quân hàm Đại úy, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát cửa khẩu Đắk Blô.

 

Trên cương vị Trạm trưởng Trạm Kiểm soát cửa khẩu, ông không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại Trạm. Thường xuyên động viên giúp đỡ cán bộ chiến sỹ trong Trạm phấn đấu để vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Tích cực tham gia các phong trào hoạt động đoàn, và phong trào thể dục, thể thao. Năm 2020, ông tham gia Hội thao võ thuật do Bộ Tư lệnh tổ chức và xuất sắc đạt giải ba.


Hình 1: Tham gia hội thao Võ thuật do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức năm 2020

Là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Kon Tum được tôn vinh năm 2022, ông Nguyễn Hồng Sơn luôn là người tiên phong trong nhiều lĩnh vực:

- Gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 với nhiều hoạt động như: tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền tại Barie cho người người dân về nâng cao nhận thức, hiểu biết về SARS-COV2, cách lây lan và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Phối hợp với các đơn vị liên quan mua và cấp phát trên 500 dung dịch sát khuẩn, 800 khẩu trang y tế; thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong thời điểm xảy ra dịch bệnh; Thăm hỏi và tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới phía đối diện như: Các đồ dùng phục vụ cho phòng, chống dịch Covid-19, lương thực thực phẩm trị giá hơn 08 triệu đồng.


Hình 2: Thăm hỏi, tặng quà chúc mừng năm mới Đại đội BVBG 532- Lào

- Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, ông đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm nhằm xây dựng Chi đoàn phát triển mạnh mẽ, tích tham gia vào các hoạt động do Tỉnh đoàn tổ chức trên địa bàn xã như: Lao động giúp dân làm các công trình dân sinh, tham gia giao lưu bóng chuyền giữa các điểm thôn,.. Do đơn vị đóng quân xa khu dân cư, đường xá đi lại khó khăn nên ông cũng chủ động tham mưu cho Cấp ủy, chỉ huy đơn vị tiến hành thành lập Căng - tin trong đơn vị nhằm tạo nguồn kinh phí trong thực hiện hoạt động đoàn. Đồng thời trích nguồn kinh phí từ hoạt động Căng - Tin đoàn tiến hành hỗ trợ và tặng quà cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như: Gạo, nước mắm, áo ấm, bột ngọt, nước sát khuẩn v.v. Tiến hành hỗ trợ một số vật chất về phòng chống dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn,.. cho Trạm cửa khẩu phụ Đắk Ba - Lào; tham mưu cho Ban chấp hành chi đoàn hàng quý tổ chức sinh nhật đồng đội tại đơn vị qua đó nắm tâm tư nguyện vọng và khơi dậy quyết tâm cho đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ.


Hình 3: Tham gia thi đấu bóng chuyền trên địa bàn xã, huyện

- Trong thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ: Ông trực tiếp tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện hoạt động kiểm tra, giám sát tại Barie một cách nghiêm túc, đúng tác phong, đúng chuyên môn, kịp thời đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động vi phạm khu vực biên giới, khu vực cửa khẩu. Phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành địa phương và lực lượng bảo vệ biên giới phía đối diện (Đại đội 532 và Trạm CK phụ Đắk Ba - Lào) trong công tác phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, khu vực biên giới, kết quả đã bắt giữ được 03 vụ trên 10 đối tượng có hành vi vượt biên trái pháp, bàn giao đồn xữ lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp cùng Trạm Cửa khẩu phụ Đắk Ba - Lào tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật Việt Nam cho người dân Lào khi qua lại biên giới chấp hành nghiêm quy định của Việt Nam, với kết quả 30 đợt/450 người.

- Trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường: ông đã tham mưu cho Cấp uỷ, BCH đồn cùng tập thể Trạm, trích nguồn khai thác cá, xây dựng lại cảnh quan môi trường Trạm “Sáng, xanh, sạch, đẹp” bằng các hành động thiết thực như: sửa sang phòng làm việc; trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả, vườn rau thanh niên; đào ao nuôi cá, công tác tăng gia sản xuất được thực hiện có hiệu quả; duy trì chăn nuôi gà, vịt là 150 con trở lên phục vụ cải thiện đời sống cho tập thể trạm; Tu sửa, sơn mới toàn bộ nhà ở và khuôn viên trạm... trị giá hơn 30 triệu đồng; Xây dựng và hoàn thiện khu chăn nuôi tại trạm với số tiền 9.600.000đ; đưa vào ăn thêm cho bộ đội tại Trạm 3.500đ/người/ngày.

 Tham gia và thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua cao điểm, đột kích, phong trào hoạt động của đơn vị, nhất là tham gia công tác huấn luyện tại đơn vị đảm bảo về thời gian, nội dung và chất lượng huấn luyện.

Để khắc phục các khó khăn như đơn vị đóng quân xa, thời thiết khắc nghiệt mưa kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần, đường xá thường xuyên sạt lỡ và tắc nghẽn, nguồn cung thực phẩm bị gián đoạn, ông đã chủ động khai thác nguồn cung tại chổ, xây dựng kho và đóng khung giá chứa thực phẩm tránh bị ẩm mốc do thời tiết mưa và ẩm. Duy trì số lượng cá trên 500kg trong 02 ao và heo thịt trên 04 con tại khu chăn nuôi, nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho Trạm trong thời gian 1,5 tháng nếu xảy ra nguồn cung thực phẩm bị cắt đứt do đường xá bị sạt lở.

Với những thành tích tiêu biểu nêu trên, ông đã được tặng nhiều giấy khen, Bằng khen của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2022.

Hà Trần Mai Anh
Tin video
Thống kê truy cập
Hiện đang có 3701 người đang online Tổng 46.468.303 lượt truy cập